1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé đang gặp vấn đề gì?

Khóc dạ đề

    Khóc dạ đề để lại sự lo lắng và nỗi ám ảnh với những người chăm sóc trẻ. Hiều rõ bản chất của khóc dạ đề là chìa khóa giúp mẹ có cách giải quyết hiệu quả nhất. Hầu hết các gia đình có con dưới 6 tháng tuổi.

Khóc dạ đề ở trẻ là gì?

    Tất cả trẻ sơ sinh đều quấy khóc, đặc biệt là trong ba tháng đầu đời. Nhưng một số trẻ khóc quá nhiều, vượt quá số lượng bình thường. Khóc dạ đề ảnh hưởng đến khoảng 20 đến 25% trẻ sơ sinh.

    Khóc dạ đề là tình trạng trẻ dưới 6 tháng quấy khóc nhiều, liên tục trong nhiều giờ và không có cách nào dỗ được. Các dấu hiệu của khóc dạ đề bao gồm:

– Trẻ khóc trong nhiều giờ đồng hồ

– Khóc lặp lại cố định vào những thời điểm trong ngày, thường vào chiều tối hoặc đêm

– Khi khóc, trẻ ưỡn cong người, tay nắm chặt, co chân, mặt đỏ

– Tiếng khóc dữ dội, thảm thiết, tiếng khóc to hơn bình thường

– Không làm cách nào có thể dỗ nín trẻ

– Trẻ đang bình thường tự nhiên khóc thét

Khóc dạ đề ở trẻ

Khóc dạ đề ở trẻ là gì?

Nguyên nhân khóc dạ đề ở trẻ

    Có đến khoảng 20% em bé ở độ tuổi 3 tuần đến 3 tháng khóc dạ đề. Tuy vậy, đây vẫn là một bí ẩn. Các chuyên gia cho biết đây không phải là kết quả của di truyền hay bất thường gì xảy ra trong quá trình mang thai hay phát triển của bé. Một số giả thiết được đưa ra nhằm giải thích việc này:

Kích thích quá mức:

    Các chuyên gia giải thích rằng, bé sơ sinh có khả năng xây dựng cho mình một cơ chế bảo vệ, giúp bé “tắt đi” không tiếp nhận âm thanh và áng sáng ở môi trường xung quanh quá nhiều. Môi trường như vậy gần giống như lúc bé ở trong bụng mẹ, bé sẽ ăn được, ngủ được. Nhưng sau khoảng 1 tháng, khi giác quan dần hoàn thiện sẽ khiến bé bị quá tải với các kích thích từ môi trường. Để giải tỏa những căng thẳng này, bé sẽ khóc và khóc và khóc mãi… cho đến khi bé thích nghi và quen dần với những gì mà giác quan của mình đem lại.

Quấy khóc đêm ở trẻ

Trẻ khóc dạ đề, quấy khóc vào ban đêm

Trào ngược: 

    Một số bé hay ợ trớ, ăn kém và thường khó chịu trong khi đang ăn hoặc sau khi ăn. Đây là biểu hiện của chứng trào ngược dạ dày, thực quản, xảy ra ở em bé khi cơ thắt tại thực quản chưa hoạt động hiệu quả. Đây cũng được lý giải như một nguyên nhân gây ra khóc dạ đề.

Hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện:

    Khi mới sinh, để tiêu hóa được các loại thức ăn, dù chỉ là sữa mẹ đi chăng nữa, cũng là một nhiệm vụ khó khăn cho bé. Thức ăn có thể đi rất nhanh qua ruột mà không được tiêu hóa hoàn toàn. Kết quả là bé sẽ bị đau vì có quá nhiều khí sinh ra. Bé khóc mỗi khi xì hơi, đau bụng.

Dị ứng thức ăn:

    Bé có thể phản ứng lại với protein trong sữa mẹ hoặc sữa công thức. Một số bé bú mẹ có thể dị ứng với một số món ăn trong khẩu phần của mẹ. Không dung nạp lactose, một loại đường có trong sữa, cũng là nguyên nhân thường gây khó chịu ở trẻ nhỏ.

Mẹo nhỏ giúp trẻ hết khóc dạ đề

    Khi trẻ quấy khóc nhiều mẹ không nên quá hoảng loạn, hãy thử ngay những cách dưới đây

    Massage bụng và xoa bóp bụng cho trẻ: Bạn đặt bụng bé xuống đầu gối của bạn. Sau đó nhẹ nhàng xoa lưng bé để giúp giải phóng khí. Massage nhẹ nhàng, từ từ vuốt ve chân, lưng, cánh tay, ngực và mặt của bé.

Mẹo giúp bé hết khóc dạ đề

Mẹo giúp bé hết khóc dạ đề

    Giữ bé đứng thẳng trong khi bú: Ở tư thế thẳng đứng có thể giúp giảm lượng nuốt của bé

    Cố định giờ đi ngủ trẻ: Trong những tháng đầu đời, hãy cố gắng đảm bảo em bé không thức quá khuya. Tập hình thành thói quen ngủ sớm cho trẻ bằng cách không để cho bé ngủ quá nhiều vào ban ngày

Men vi sinh BioAmicus Complete – giảm 80% khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh

    Hầu hết trẻ sơ sinh bị đau bụng dẫn đến khóc dạ dề là do hệ vi sinh đường ruột của trẻ sơ sinh chưa hoàn thiện. Men vi sinh giúp bổ sung các lợi khuẩn cần thiết của đường ruột, ổn định như động ruột làm giảm các cơn co thắt làm trẻ đau. Hơn nữa, lợi khuẩn giúp trẻ tiêu hóa thức ăn tốt hơn, làm giảm lượng khí trong ruột tồn đọng. Nghiên cứu của các nhà khoa học Italy trên 600 trẻ sơ sinh cho thấy các trẻ được sử dụng men vi sinh từ khi chào đời giảm được đáng kể tỷ lệ bị khóc dạ đề so với trẻ không được dùng.

men vi sinh 10 chủng bioamicus complete

Men vi sinh 10 chủng Bioamicus Complete

    Men vi sinh BioAmicus Complete chứa 10 chủng lợi khuẩn quan trong nhất của đường ruột, nhanh chóng cân bằng hệ vi sinh đường ruột của trẻ, ổn định nhu động ruột nhanh hơn, tránh được cho trẻ những con co thắt khiến trẻ đau đớn.

    Cách dùng:

Với trẻ < 1 tuổi cho bé dùng 5 giọt/ngày, mỗi ngày 1 lần

Trẻ > 1 tuổi dùng 5 giọt/lần, ngày 1-2 lần

Sản phẩm không màu, không mùi, không vị , không chất bảo quản, không chất gây dị ứng

BioAmiucus Complete được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Dược phẩm Hunmed và đã có mặt tại hơn 30 Quốc gia trên thế giới.

 Hi vọng, những thông tin về hiện tượng nôn trớ ở trẻ sơ sinh mà Bioamicus đã tổng hợp được sẽ giúp ích cho ba mẹ trong quá trình chăm sóc con nhỏ. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp bé yêu có một khởi đầu khỏe mạnh ba mẹ nhé!

Các bài khác

1900 636985