1
Bạn cần hỗ trợ?

Nguyên nhân vì sao trẻ khóc dạ đề?

     Khóc dạ đề thường do hằng ngày trẻ nhỏ không được chăm sóc đầy đủ như: ăn ngủ không có giờ giấc nhất định; ban ngày hay trước lúc đi ngủ đùa nghịch quá làm cho thần kinh căng thẳng, kích thích quá mạnh. Trẻ bị còi xương suy dinh dưỡng cũng hay khóc dạ đề. Trẻ khóc dạ đề khả năng thích ứng còn yếu, dễ bị kích thích bên ngoài làm cho khiếp sợ.

Vì sao trẻ khóc dạ đề

    Hiện tượng trẻ khóc dạ đề thường xảy ra ở những bé dưới 6 tháng tuổi do tăng nhu động ruột. Bình thường nhu động ruột điều hòa không gây đau. Nhưng đột nhiên vì một lý do nào mà gây nên nhu động ruột tăng lên không đều. Dẫn tới đau bụng dữ dội làm cho trẻ khóc, hết cơn thì ngừng.

Trẻ khóc dạ đề như thế nào

Vì sao trẻ khóc dạ đề

    Tuy nhiên cần phân biệt trẻ khóc đêm, khóc dạ đề với các chứng khóc đêm thông thường khác. Khóc dạ đề gây khóc to, kéo dài trong đêm ở trẻ sơ sinh như:

Trẻ bị đau: 

   Các nguyên nhân gây đau ở trẻ gồm: loét miệng, đau tai, da bị dị ứng do mặc tã thô. 

   Qua tiếp xúc da giữa mẹ và bé nếu thấy da nóng. Mẹ cần kiểm tra xem bé khóc có phải do bệnh như sốt, tiêu chảy, nôn ói,… Trong trường hợp này cần đưa bé đến cơ sở y tế. Bởi vì ở nhóm tuổi trẻ sơ sinh bị sốt và gồm các biểu hiện nêu trên. Nếu không phát hiện kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Trẻ mọc răng gây nên sốt và ngứa

    Tã hoặc quần áo mặc cho bé quá chật làm cho bé khó chịu, tã bẩn. Phân gây ra kích ứng da, nếu không được làm sạch sẽ gây đau rát làm cho trẻ quấy khóc.

Trẻ bị đói hoặc khát

    Trẻ sơ sinh bú liên tục và thời gian các lần ăn cũng rất gần trong giai đoạn tăng trưởng. Đến khoảng 3 tháng tuổi, khoảng cách giữa các lần bú sẽ từ 2 đến 4 giờ. Trẻ quấy khóc nhiều trong đêm có thể do trẻ bú chưa đủ no.

Trẻ khóc do các giấc ngủ không trọn

    Trẻ quấy khóc trong đêm cũng có thể do muốn được ngủ. Vì vậy cần đặt em bé ở một vị trí êm ái, thông thoáng giúp cho em bé dễ ngủ.

    Trẻ ăn sữa quá no khiến cho bụng trẻ bị đầy hơi. Đó cũng là nguyên nhân gây nên khó chịu kéo dài khiến em bé phải thể hiện qua tiếng khóc.

biểu hiện khi trẻ khóc dạ đề

Giấc ngủ của con không trọn

Đau bụng: 

    Khoảng cách bình thường về thời gian và mức độ khóc trong ngày so với những trẻ sơ sinh khác. Nếu tâm trạng sức khỏe của em bé luôn luôn ổn định vào ban ngày nhưng lại thường quấy khóc kéo dài vào ban đêm, thì đó là dấu hiệu của đau bụng. Đây cũng có thể là phản ứng của em bé sau ngày dài với những tác động từ môi trường… nguyên nhân chính của khóc kéo dài trong những giai đoạn đầu sau sinh. Sau ba tháng tuổi hiện tượng này sẽ biến mất.

>>> Xem thêm: Con bị khóc dạ đề liên quan đến tâm linh?

Trẻ bị mệt do người thân có những động tác mạnh:

    Khi vui đùa với trẻ người thân không may có những tác động lắc mạnh.

Bị dị ứng với thực phẩm có trong khẩu phần ăn của mẹ: 

    Các loại thực phẩm như trứng, sữa và các loại hạt, lúa mì có trong chế độ ăn của mẹ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thành phần của sữa mẹ. Những thực phẩm này đôi khi có thể gây ra phản ứng đối với hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh của trẻ, gây nên đau bụng, tiêu chảy, táo bón,…

Men vi sinh BioAmicus Complete – giảm 80% trẻ khóc dạ đề

    Hầu hết trẻ sơ sinh bị đau bụng dẫn đến khóc dạ đề là do hệ vi sinh đường ruột của trẻ sơ sinh chưa hoàn thiện. Men vi sinh giúp bổ sung các lợi khuẩn cần thiết của đường ruột, ổn định như động ruột làm giảm các cơn co thắt làm trẻ đau. Hơn nữa, lợi khuẩn giúp trẻ tiêu hóa thức ăn tốt hơn, làm giảm lượng khí trong ruột tồn đọng. Nghiên cứu của các nhà khoa học Italy trên 600 trẻ sơ sinh cho thấy các trẻ được sử dụng men vi sinh từ khi chào đời giảm được đáng kể tỷ lệ bị khóc dạ đề so với trẻ không được dùng.

    Men vi sinh BioAmicus Complete chứa 10 chủng lợi khuẩn quan trọng nhất của đường ruột, nhanh chóng cân bằng hệ vi sinh đường ruột của trẻ, ổn định nhu động ruột nhanh hơn, tránh được cho trẻ những cơn co thắt khiến trẻ đau đớn.

>>> Xem thêm: 5 công dụng vượt trội của men vi sinh 10 chủng

bioamicus complete giúp bé hết khóc dạ đề

Men vi sinh Bioamicus Complete – giải pháp cho tình trạng khóc dạ đề của con

    Cách dùng:

Với trẻ < 1 tuổi cho bé dùng 5 giọt/ngày, mỗi ngày 1 lần

Trẻ > 1 tuổi dùng 5 giọt/lần, ngày 1-2 lần

     Sản phẩm không màu, không mùi, không vị , không chất bảo quản, không chất gây dị ứng

    BioAmicus Complete được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Dược phẩm Hunmed và đã có mặt tại hơn 30 Quốc gia trên thế giới.

    Hi vọng, những thông tin về hiện tượng khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh mà Bioamicus đã tổng hợp được sẽ giúp ích cho ba mẹ trong quá trình chăm sóc con nhỏ. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp bé yêu có một khởi đầu khỏe mạnh ba mẹ nhé!

    Để được tư vấn ngay về tình trạng khóc dạ đề của con các mẹ vui lòng liên hệ hotline: 1900 63 69 85

Các bài khác

1900 636985